ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

หวานหวาน ไทยไทย


ใครเบื่อขนมกรุบกรอบมาทานนี้ 

หันมาทางนี้

หันมาหา
.
..
...
....
.....
......
.......

 ขนมหวานๆๆหอมๆๆละมุนๆๆ

ขนมไทยของเรานั่นเอง

ส่วนผสมหลักของขนมไทย ที่นิยมพูดถึง นั่นก็คือ "กะทิ เเป้ง เเละน้ำตาล"

ว่าเเต่มันมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

1.ขนมบุหลันดั้นเมฆ
      ตัวขนมสีม่วงสดจากน้ำดอกอัญชัน ตรงกลางหยอดกะทิและไข่แดงลงไป
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ขนมบุหลันดั้นเมฆ 
ที่มา : https://cooking.kapook.com/view118740.html

2.ขนมโค
      อาหารพื้นเมืองภาคใต้ ถ้าอยากทานไม่ต้องไปถึงภาคใต้ เเค่คุณลองลงมือทำดู
 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ขนมโค
ที่มา : http://millionaire-academy.com/รวยด้วยการขายขนมโค/

3.ขนมเปียกปูนกะทิสด
      ขนมเปียกปูนใส่ใบเตย ราดกะทิรสเค็ม โรยงาขาวคั่ว หอมกะทิจริงๆ
 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ขนมเปียกปูนกะทิสด
ที่มา : https://cooking.kapook.com/view158093.html
 
4.ขนมหยกมณี
      ใช้สาคูใบเตยมาปั้น ปั้น ปั้น ผสมมะพร้าวลงไป ทำง่ายจริงๆๆนะคะ
 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ขนมหยกมณี
ที่มา : https://cooking.kapook.com/view144502.html
 
5.ขนมช่อม่วง
     ทั้งหาทานยาก ทั้งราคาเเพง เเต่ถ้าใครได้ลองทั้งคุ้มค่าทั้งดีต่อใจ
 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ขนมช่อม่วง
ที่มา : https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=home-baking&month=04-12-2011&group=34&gblog=2


"สนุกกับการทาน มีเวลาให้ตัวเอง ทานให้มีความสุข"






























ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ชื่อ ธนาภรณ์   ศรีปุงวิวัฒน์ ชัั้น 2/1 เลขที่ 18

น้ำเเก้กระหาย สายอดีต

เครื่องดื่มๆหวานๆ เย็นชื่นใจ หรือ จะเป็น เเบบร้อนๆ สำหรับหน้า หนาวอย่างนี้ มาย้อนอดีตเเบบอดีตกันดีกว่าค่าาาา เริ่มด้วนอย่างเเรก 1. ชาดำเย็น         สื่อถึงเอกลักษณ์ของชาไทยอย่างเเท้จริง ไม่ใส่นม ไม่ใส่น้ำตาล ไม่ปรุงเเต่ง รู้รสความเป็นชาไทย ที่มา :  http://jarnprod.blogspot.com/2016/06/blog-post_76.html 2. ชานมเย็น         ชานมเย็บ=ชาดำเย็น เพียงเเต่ใส่นมเข้าไป ที่มา : https://www.sanook.com/health/4281/ 3. โอเลี้ยง         ชงจากเมล็ดกาเเฟคั่วบด ไม่ผสมนมข้น เเต่อาจจะใส่น้ำตาล   ที่มา : http://www.foodietaste.com/recipe_detail.asp?id=3627 4. ยกล้อ          ยกล้อ=โอ้เลี้ยง+นมสด ให้ความละมุนนุ่มลิ้นยิ่งขึ้น   ที่มา : http://www.edtguide.com/review/5152/ทับช้าง-อาหารไทย 5. โอชา          เป็นการผสมระหว่าโอเลี้ยง เเละชานมเย็น ให้มีรสชาติซับซ้อน กาเเฟเเละชาในเเก...

ทานยังไง ไม่มีพุง

อยากทาน เเต่กลัวอ้วนมาทางนี้ เเค่ทำตามนี้ 1. ทานให้ถูกเวลา                    ควรทานในช่วงเช้า เพื่อที่จะสะสมพลังงานไว้ใช้ระหว่างวัน 2. ลองคำนวนหา Cal          อย่าทานจนเกิน Cal นะจ๊ะ 665 + (9.6 x น้ำหนักตัว (กิโลกรัม)) อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com/beauty-tips/3-tips-eat-dessert?ref=ct สูตรก็ตามนี้เลย           - BMR สำหรับผู้ชาย = 66 + (13.7 x น้ำหนักตัว (กิโลกรัม))+   (5 x ส่วนสูง (เซนติเมตร))-(6.8 x อายุ)          - BMR สำหรับผู้หญิง = 665 + (9.6 x น้ำหนักตัว (กิโลกรัม))+(1.8 x ส่วนสูง (เซนติเมตร))-(4.7 x อายุ) 665 + (9.6 x น้ำหนักตัว (กิโลกรัม))+(1.8 x ส่วนสูง (เซนติเมตร))-(4.7 x อายุ) อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com/beauty-tips/3-tips-eat-dessert?ref=ct 665 + (9.6 x น้ำหนักตัว (กิโลกรัม))+(1.8 x ส่วนสูง (เซนต...